Những món ăn vặt này ngăn ngừa đột quỵ một cách đáng kinh ngạc.

Đăng bởi OKA ZAKI
Thứ Mon,
30/09/2019

 


Những món ăn vặt này ngăn ngừa đột quỵ một cách đáng kinh ngạc, có thể bổ sung hàng ngày mà không lo nhàm chán. Xem thử nhé.

Vào năm 1990, một công trình nghiên cứu về đột quỵ được triển khai trên diện rộng với quy mô lên tới 53000 người tại Đan Mạch trong suốt 23 năm liền. Công trình được đặt tên “Cuộc nghiên cứu về Sức khỏe và Ung thư” và đứng đầu bởi Tiến sĩ Nicola Bondonno, giảng viên của ngành Khoa học Y sinh thuộc Đại học Tây Úc.

Nhóm nghiên cứu thu được 53000 bộ dữ liệu, ghi chép chi tiết mọi thói quen ăn uống cũng như những biến động lịch sử về sức khỏe của người tham gia từ năm 1990 – 2013. Sau 23 năm phát hiện tới 12000 người xuất hiện các vấn đề sức khỏe tim mạch Dựa vào các dữ liệu và phương pháp phân tích, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhóm người khỏe mạnh hơn là nhóm thường xuyên sử dụng thực phẩm chứa Flavonoids.

Trái tim khỏe mạnh thường xuyên được bổ sung Flavonoids.

Flavonoids là tên của một nhóm hóa chất tự nhiên có nguồn gốc thực vật, rất có lợi cho tim mạch. Chỉ cần nạp vào cơ thể khoảng 500mg Flavonoids mỗi ngày là đã có thể giảm đáng kể nguy cơ thiếu máu cơ tim, đột quỵ tim, tăng cường dòng chảy lưu thông, chứng hẹp lòng mạch,… 1 tách trà xanh hoặc 1 vài gam trái cây tươi là có đủ 500mg Flavonoids.

Cũng theo một nghiên cứu chuyên sâu về Flavonoids của Đại học bang Oregon (Hoa Kỳ) thì các nhóm thực phẩm sau sẽ chứa nhiều dưỡng chất này:

  • Các loại trà: Trà xanh, trà Ô long,…
  • Các loại trái cây mọng:  Anh đào, Việt quất, Dâu tây, Nho đỏ,…
  • Các loại trái cây có múi: Cam, quýt, bưởi, chanh,
  • Các loại thực phẩm như: Đậu nành, hành tây, hành lá, súp lơ, cải xanh, cải xoăn, cần tây, ớt….
  • Ngoài ra còn có trong táo, sô cô la, ca cao, rượu vang đỏ….
  • Flavonoids có nhiều trong trà Ô long.
  • Các trái cây có múi cũng chứa Flavonoids.
  • Có thể thấy phần lớn là các thức ăn vặt, mà chúng ta hay nạp hàng ngày không biết chán. Tuy nhiên cũng nên giới hạn khẩu phần ăn, giờ giấc ăn làm sao cân bằng được dinh dưỡng và ổn định cân nặng, nếu không chúng ta cũng sẽ lại tự mắc các bệnh như tiểu đường hay béo phì.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Những món ăn vặt này ngăn ngừa đột quỵ một cách đáng kinh ngạc” Hẹn gặp lại ở chuyên mục tư vấn kỳ sau nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: